cách làm món thịt ba chỉ rim tôm thịt ngon tuyệt hảo

nguyên liệu nấu món thịt ba chỉ rim tôm:
- 300g thịt ba chỉ
- 200g tôm
- muối bột, nước mắm, đường, hành khô, củ tỏi, màu nước điều, hành lá, hạt tiêu
- 1 thìa nhỏ tuổi nước hàng (nước đường kính trắng dùng làm kho thịt, cá).
bí quyết nấu món thịt ba chỉ rim tôm:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái lát vừa vị, ướp vào tô thịt một thìa bé dại muối hạt, một thìa nhỏ đường kính trắng, một phần hai tiêu & hành khô, tỏi dùng dao đập dập, trộn lẫn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Tôm rửa cho sạch, dùng dao khứa một đường nhỏ trên sườn lưng tôm, khều nhẹ lấy phần chỉ đen vứt đi, rửa lại cho thật sạch, để cho ráo
- Cho vào bát tôm một thìa nhỏ đường kính trắng, một nửa tiêu & hành khô, tỏi đập dập, trộn lẫn cho đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3:
- đun nóng một ít dầu ở chảo, phi hành, củ tỏi thơm cho tôm vào xào săn thịt lại cho đến khi vỏ tôm chín hồng, vớt lên đĩa để sang 1 bên.
Bước 4:
- Dùng lại chảo đó, bỏ thịt ba chỉ vào chiên xém vàng hai mặt.
Bước 5:
- cho thịt vào nồi nhỏ dại thêm một thìa canh nước mắm nam ngư, một thìa canh đường kính trắng, nước hàng vào trong nồi, dùng đũa đảo đều, liên tiếp đun lửa nhỏ.
Bước 6:
- fan đậy nắp lại nồi khoảng 10 phút tiếp sau đó mở nắp nồi ra, tiếp tục nấu thêm khoảng 20-25 phút nữa thì cho tiếp tục tôm vào đun cùng.
Bước 7:
- người nêm và nếm lại các gia vị cho vừa khéo ăn, thường xuyên đun chừng 10 phút, không nên đun lâu tôm sẽ không giòn and mất chất ngọt.
- tắt lửa, rắc một nửa hành lá đã cắt từng miếng nhỏ, hạt tiêu lên bề mặt, múc ra dĩa dùng làm món ăn mặn ăn lẫn với cơm.

Post a Comment