cách chế biến các món ngon mỗi ngày từ bạc hà ngon tuyệt vời

Dọc mùng mua về hay mới cắt nên phơi khoảng một ngày cho hơi héo rồi tước vỏ, cắt khúc cỡ 5cm - dài khoảng một ngón tay. Tiếp sau đó bóp muối bột, rửa cho sạch, vắt ráo nước. Tín đồ nên đeo găng tay nilon làm bếp khi tiến hành công đoạn này vì dọc mùng rất có thể gây ngứa. Nếu quên, sau khi bóp, rửa dọc mùng, nếu thấy ngứa, chỉ việc hơ tay bên trên bếp nóng vài lần là đỡ.

Để triển khai món dưa chua từ dọc mùng, cần đun sôi một lít nước + 50 g muối hạt + 30 g đường (nếm vừa mặn như muối hạt dưa cải) rồi để nước nguội hay còn hơi nóng một chút ít. Cho dọc mùng vào hũ sạch, cho nước vào muối bột vào, nén cho ngập nước, đậy nắp lại, sau 3-5 ngày là ăn đc.

Khi dưa dọc mùng đã chua, các bạn có thể đem vắt khô bớt nước chua rồi sử dụng như 1 món dưa chua chấm với nước mắm củ tỏi ớt, chấm cùng nước kho cá, kho thịt hoặc nước mắm nam ngư, hay mắm ruốc luôn ngon.
Dưa dọc mùng khi chín, sau 3-5 ngày ướp. Ảnh: Lê Hồng Thu.

không dừng lại ở đó, có thể lấy dưa dọc mùng đem nấu với cá, thịt sườn heo, hến thành canh chua h xào với thịt ba rọi thành món xào, làm cá kho dưa, thịt kho dưa...
Chư hết, sau khi dưa mùng được muối chín, hoàn toàn có thể biến thành vài ba món dưa mới với hương vị khác lạ & hấp dẫn:
- Dưa dọc mùng bóp lá chanh: Vắt khô dưa mùng, rồi trộn thêm củ tỏi, ớt giã nhuyễn & lá chanh thái chỉ nhỏ.
Canh dọc mùng nấu sườn chua dịu, mê hoặc. Ảnh: Lê Hồng Thu.

- Dưa dọc mùng bóp tỏi and tương ớt (một dạng tương tự như kim chi).
- Dưa dọc mùng bóp lá chanh, tương ớt cay, đường, thêm một thìa nước mắm cốt, trộn lẫn đều & để khoảng một giờ cho thấm rồi mới ăn.
- Dưa mùng trộn giá: Giá nhặt rửa sạch, lấy một muỗng nước dưa trộn lẫn đều chừng trong vòng 30 phút. Vớt giá ra trộn với dưa mùng, vắt khô bớt nước rồi thái rau xanh kinh giới trộn vào rắc thêm đậu phộng rang giã rối hay thêm món da cá hồi lăn bột chiên giòn thành nộm dọc mùng.

Post a Comment